10 dấu hiệu cho biết bạn có môi trường làm việc tốt

3
Bạn có đang hài lòng với môi trường làm việc của mình? Những con số thống kê từ Công ty tư vấn dựa trên khảo sát toàn cầu của Mỹ Gallup, 63% người lao động không làm việc hết trách nhiệm của mình và chỉ khoảng 24% người lao động cảm thấy thoải mái trong công việc của họ. Thực tế cho thấy, môi trường làm việc tốt tác động rất lớn đến hiệu quả công việc của người lao động. Vậy dựa vào đâu để đánh giá một môi trường làm việc tốt? Hãy kiểm tra 10 yếu tố dưới đây !
1. Có cầu nối giữa lãnh đạo và nhân viên
Cầu nối giữa lãnh đạo và nhân viên có thể là những cuộc trò chuyện riêng ở quán cà phê, qua những cuộc họp và các dịp kỷ niệm của công ty. Nhờ những liên kết giữa các bộ phận trong công ty, người lãnh đạo có thể hiểu nguyện vọng của nhân viên, qua đó tạo môi trường và cơ hội tốt hơn để người lao động làm việc tích cực hơn. Ngược lại, khi các cuộc trao đổi và trò chuyện trở lên cởi mở, nhân viên cũng hiểu được nỗi khó khăn của người lãnh đạo. 
2. Mục tiêu của công ty
Mục tiêu của công ty không phải là vấn đề riêng của các cấp lãnh đạo. Người lao động trực tiếp giải quyết công việc. Nếu mục tiêu của công ty không đến được với họ, họ sẽ chỉ làm việc giống như những cái máy. Bạn có biết mục tiêu của công ty mình là gì? Hãy thử lục lọi lại trí nhớ của mình tại thời điểm bạn đi phỏng vấn việc làm xem!
3. Bạn là một phần của công ty
Một công ty tốt, một môi trường làm việc tốt sẽ luôn đề cao vai trò và giá trí của từng nhân viên trong công ty. Khi những đóng góp của bạn được đồng nghiệp và người lãnh đạo ghi nhận, đó là động lực tốt để bạn ở lại lâu dài và tiếp tục phấn đấu. Nói theo cách khác, một môi trường làm việc tốt sẽ là mảnh vườn màu mỡ để nuôi dưỡng những tài năng phát triển. 
4. Công ty không phải là nơi để tán gẫu
Một ngày bạn mất bao nhiêu thời gian vào việc chuyện trò tán gẫu? Đơn giản, để biết môi trường làm việc của bạn tốt đến đâu, bạn chỉ cần làm 2 phép tính để tính thời gian làm việc và thời gian tán gẫu. Thời gian tán gẫu của bạn càng ít so với thời gian bạn làm việc thì hiệu quả công việc càng cao và môi trường làm việc của bạn càng chuyên nghiệp.
5. Phong cách làm việc cởi mở, thông tin minh bạch, rõ ràng
Thảo luận và họp bàn là yếu tố quan trọng cho biết các đội làm việc có phối hợp với nhau không. Hơn nữa, sự cởi mở, và rõ ràng trong công việc cũng giúp người lao động có tâm lý làm việc tốt hơn. Không phải công ty nào cũng tạo được môi trường làm việc này, bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhóm người, người lãnh đạo, tính chất công việc và tổ chức của từng công ty. 
6. Môi trường cho phép sự thăng tiến và phát triển bản thân
Một môi trường làm việc tốt phải đem lại cho bạn nhiều cơ hội để phát triển bản thân lâu dài. Nếu không, bạn sẽ sớm rơi vào bế tắc và chất vấn rằng mình đã học được những gì ở đây, tương lai của mình sẽ thế nào, đồng lương của mình 10 năm nữa là bao nhiều…và còn nhiều câu hỏi “đi vào ngõ cụt” khác nữa . 
7. Tâm trạng làm việc tích cực
Độ hài lòng với công việc là một cách hiểu khác cho thái độ làm việc tích cực của bạn. Nếu công việc của bạn đem lại cho bạn cảm xúc đó, xin chúc mừng vì công ty của bạn là một công ty tuyệt vời!
8. Doanh thu cao, thưởng cao
Doanh thu cao và lương thưởng ít hoặc không có là biểu hiện của một nơi làm việc “muốn đuổi người”. Thực tế chỉ ra rằng nhân viên hài lòng với việc công ty có doanh thu thấp khi không có nhiều chế độ hơn là doanh thu cao, lương thấp, giờ làm dài, lợi ích ít và môi trường kém thân thiện.
9. Không ai sợ hãi công việc
Trong một môi trường làm việc tốt, người có sai sót sẽ sẵn sàng nhận lỗi và sửa sai và không ai sợ hãi hay lẩn tránh trách nhiệm của mình. Môi trường làm việc của bạn có tạo điều kiện để bạn đối mặt với sự sợ hãi và trưởng thành theo cách như vậy?
10. Mọi người luôn hỗ trợ lẫn nhau
Công ty là một tập thể lớn, ở đó các cá nhân gắn kết với nhau thì mới tạo thành một tập thể vững mạnh. Chia sẻ khó khăn công việc, ủng hộ tài chính, giúp đỡ tinh thần là những việc làm thiết thực nhất cho thấy công ty bạn là một tập thể đoàn kết.
Sau khi đọc bài báo này, bạn nghĩ đâu là yếu tố quan trọng nhất của một môi trường làm việc tốt? Bạn đã thực sự hài lòng với công việc của mình và mong mỏi gì trong 10 dấu hiệu cho biết một môi trường làm việc tốt bên trên?

 

(Theo sưu tầm)

Trụ sở Hà Nội

Địa chỉ : Tầng 3, tòa nhà Housing, 299 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 379.252.30 - Fax: (024) 397.252.31

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 30 Lê Văn Miến - Phường Thảo Điền, Quận 2, Tp. HCM

Tel: 0903 286 605

Liên kết

© 2012 Telsoft jsc., All rights reserved.