LinkedIn xứng đáng sử dụng hơn Facebook?

Thực tế cho thấy Linkedln chỉ là mạng xã hội quan trọng nhất với những người thực sự quan tâm tới nó vì lượt đăng nhập trung bình chỉ là 2,9 lần mỗi tháng. Trong khi đó so sánh với Facebook, thì bình quân người dùng đăng nhập ít nhất 1 lần một ngày.

Nhưng có một thực tế thú vị khác là Linkedln không bao giờ tự nhận mình là một "mạng xã hội"mà họ thích dùng thuật ngữ "mạng lưới chuyên nghiệp" hơn.

Dưới đây là một số lý do khiến Linkedln vượt mặt Facebook:

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân: Giám đốc điều hành của Performics bà Daina Middleton nói:"Các cá nhân đã chấp nhận mạng xã hội như một phương tiện để chủ động quản lý hình ảnh của họ trong nền kinh tế toàn cầu". LinkedIn được ưu ái bởi Google và nếu bạn muốn quản lý kết quả tìm kiếm của bạn, LinkedIn là nhanh nhất và là sự đặt cược tốt nhất.

2. Nơi lý tưởng để tìm kiếm việc làm: Tỷ lệ thất nghiệp tại nhiều quốc gia đang ở mức cao nhất mọi thời đại và LinkedIn là một trong những địa điểm tìm kiếm việc làm thích hợp cho những người đi tìm cơ hội tiếp theo cho mình.

3. Tránh được sự kiểm soát chốn công sở: Suy nghĩ một chút, hầu hết các văn phòng đều có lệnh cấm truy cập Facebook, Youtube, Twitter để đảm bảo hiệu suất làm việc không bị giảm sút. Có bao giờ có một lệnh cấm sử dụng LinkedIn? Không. Logo của LinkedIn được xem như một công cụ làm việc và do đó nó được chấp nhận xuất hiện trên màn hình của bạn ngay cả khi sếp của bạn đi ngang qua.

4. LinkedIn an toàn hơn so với Facebook: Một lần nữa hãy suy nghĩ về điều này, thực sự là không có gì để che giấu trên Linkedln. Bạn chỉ nhận được một hình ảnh nhỏ bé của mình và một không gian hạn chế để nói với Thế giới về sở thích của bạn. Sự khác biệt là, không có "tường" ( giống của Facebook ) trên hồ sơ của bạn. Điều này có nghĩa không ai có thể tag một tấm ảnh bạn đang say rượu hoặc viết những từ không hay trên "tường" của bạn.

5.Người dùng thực: Ngoài một số hồ sơ giả lập bởi công ty săn đầu người để tìm vị trí tuyển dụng mới, tất cả mọi người trên LinkedIn đều là người sử dụng thật sự. Chúng tôi có tên thật của chúng tôi, hình ảnh thực tế của chúng tôi và chúng tôi liệt kê nó dưới sự sử dụng lao động thực của chúng tôi. Các điều khoản và điều kiện của LinkedIn là bạn phải trung thực trong hồ sơ của bạn và bạn là duy nhất. Điều này trái ngược khi so với Facebook hay Twitter.

 

(Theo sưu tầm)

Trụ sở Hà Nội

Địa chỉ : Tầng 3, tòa nhà Housing, 299 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: (024) 379.252.30 - Fax: (024) 397.252.31

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 30 Lê Văn Miến - Phường Thảo Điền, Quận 2, Tp. HCM

Tel: 0903 286 605

Liên kết

© 2012 Telsoft jsc., All rights reserved.